Tác dụng của rượu tỏi giúp tăng tuổi thọ mà ít ai biết đến

Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc mà còn là nguyên liệu để bào chế nên các bài thuốc quý, được cả thế giới tin dùng. Một trong số đó là rượu tỏi, vậy rượu tỏi có tác dụng như thế nào?
share

Bác sĩ Nguyễn Thị Bay cho biết, rượu tỏi gồm 2 thành phần chính là rượu và tỏi. Trong đó:

  • Rượu có tác dụng dẫn thuốc rất tốt trong sao tẩm, bào chế của Đông y.
  • Tỏi gồm 3 thành phần chính là allinin, allinin sunfide và ajone.

Ngoài ra, trong tỏi còn có nhiều vitamin A, vitamin B (từ B1 đến B9), vitamin C và các khoáng chất như magie, photpho, đặc biệt là selenium.

Bác sĩ Bay cho biết, khi nghiền hoặc băm nhỏ tỏi để ăn hoặc ngâm rượu, allinin trong tỏi sẽ chuyển thành allicin, chất này có tác dụng kháng sinh, kháng viêm, chống ký sinh trùng,…Đặc biệt, nó còn có tác dụng tốt cho tim mạch, làm vỡ các mảng xơ vữa thành mạch, làm chắc thành mạch máu, giúp giảm lượng đường trong máu,…

Ngoài ra, selenium trong tỏi còn có tác dụng chống gốc tự do, chống viêm, đồng thời ức chế các khối u, ức chế hoạt tính các tế bào ung thư. Do đó, để phòng chống ung thư, đang điều trị ung thư hoặc hậu ung thư thì nên dùng rượu tỏi sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Từ lâu các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc,… đã có nhiều công trình nghiên cứu về tỏi và rượu tỏi để ứng dụng nó vào việc chữa bệnh cho con người. Trong đó, vào khoảng thập kỷ 70 của thế kỷ 20, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nghiên cứu vì sao người Ai Cập lúc ấy họ rất nghèo nhưng lại ít bệnh tật và có tuổi thọ cao. Sau khi nghiên cứu, họ nhận thấy mỗi gia đình ở Ai Cập đều có một lọ rượu ngâm tỏi trong nhà để uống và họ chỉ ra đây chính là nguyên nhân khiến người dân Ai Cập luôn có sức khỏe tốt.

Như vậy, rượu tỏi có công dụng rất tốt cho sức khỏe, ít gây bệnh tật và giúp tăng tuổi thọ cho người sử dụng.

 

Sản phẩm ngẫu nhiên

Tin Tức

Xem thêm