Mật ong bạc hà

Tình trạng : Còn hàngGiá : 600₫
share
Liên hệ : 0983 062 116

Mật ong bạc hà là gì ?

Mật ong hoa bạc hà là mật mà con ong hút mật và phấn hoa của loài hoa bạc hà dại mọc tự nhiên trên các huyện vùng cao thuộc Tỉnh Hà Giang, như huyện Quảng Bạ, cao nguyên đá  Đồng Văn, Mèo Vạc …Mùa mật ong bạc hà chỉ kéo dài khoảng 3 tháng từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm và mọc trên độ cao trên 1200m so với mực nước biển. Chính vì loại cây này mọc dại và sống trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt và đặc biệt trong mật ong bạc hà có nhiều dược tính và các khoáng chất nên giá mật ong bạc hà thường rất cao so với những mật ong khác trên thị trường.

II: Đặc tính và các thành phần có trong mật ong bạc hà

Thường tên gọi của mật ong trên thị trường là lấy theo tên loài hoa mà con ong nó hút mật và phấn, người dân có thể phân biệt các loại mật ong thông qua màu sắc của mật, khi để mật ong bạc hà cùng các loại mật ong khác thì chúng ta dễ dàng nhận ra được mật ong bạc hà bởi màu sắc của nó rất nổi bật và đẹp, mật ong bạc hà thường có màu xanh ô lưu hoặc màu vàng chanh, còn mật ong rừng thường có màu vàng đỏ, mật ong nhãn có màu nâu sẫm, mật ong cà phê có màu đen … Khi đưa mật ong bạc hà lên ngủi thì mùi thơm của mật bạc hà thanh nhẹ nêm có vị ngọt thanh mát không bị khé cổ.

Thành phần có trong mật ong bạc hà : loại cây bạc hà dại vốn là cây dượng liệu và sống trên núi cao nên dược tính của mật bạc hà rất tốt cho sức khỏe con người. Thành phần trong mật ong bạc hà có khoảng 75% – 80% là đường tự nhiên còn lại là nước và các hỗi hợp khoáng chất như photpho, canxi, magie, và một số loại axit và enzim. Như vậy khi dùng mật ong bạc hà sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta các khoáng chất tốt và giúp nâng cao sức khỏe.

một số tác dụng của mật ong bạc hà mang lại cho sức khỏe chúng ta. Các enzim có trong mật ong bạc hà sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn rất tốt, đặc biệt tiêu hóa đường và tinh bột như vậy có thể dùng mật ong bạc hà để hỗ trợ điều trị các bệnh về tiểu đường, không chỉ vậy mật ong bạc hà đặc biệt tốt cho những người bị ho hay viêm họng có thể pha 1 – 2 thìa cà phê mật ong với 200ml nước ấm uống vào buổi sáng có thể phòng chống và giúp khỏi ho viêm họng.

III: một số hình ảnh khai thác mật ong trên các huyện vùng cao, Quảng Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc :

Các hòm nuôi ong được người dân đặt trên các vách đá và che phủ bởi các lá rừng để tránh mưa và nắng cho ong

Hỏi & đáp về sản phẩm này

Tin Tức

Xem thêm